ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 

เมื่อ : 4 พฤษภาคม 2558
ผู้เข้าชม : 5,682

vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
ดาวน์โหลดโปรแกรม vDos โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานใช้งานบนระบบปฏิบัติการ DOS ยุคเก่า ยุคคอมพิวเตอร์แรกๆ หลายสิบปีก่อน ให้มารัน หรือ ใช้งานบน Windows ในยุคปัจจุบันนี้ได้

 
Freeware
 
 

Review : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
ดาวน์โหลด vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
Buy : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
 
โหวตให้คะแนน
 
ดาวน์โหลด
 
(ครั้ง)
740
 
(ทั้งหมด)
5
 
(สัปดาห์ก่อน)
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

เวอร์ชั่น 2015
ปรับปรุงเมื่อ
(Last Updated : May 4, 2015)
ผู้เข้าชม 5,682 ครั้ง
ผู้พัฒนา
ระบบปฏิบัติการ (OS)
Windows XP , Windows Server 2003 , Windows Vista , Windows Server 2008 , Windows 7 (Seven) , Windows 8 , Windows Server 2012 , Windows 8.1
 
 
0
A- A+

vDOS Download

โปรแกรมเปิดโปรแกรม vDos

vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) : สำหรับโปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่มีชื่อว่า โปรแกรม vDos มันเป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาโดยคุณ Jos Schaars ผู้พัฒนาโปรแกรมจาก ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) ที่เอาไว้ให้คุณได้ใช้ในการเปิดโปรแกรม หรือ รันโปรแกรม ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ DOS ซึ่งมีแต่ข้อความ หรือที่เรียกว่า Text-Mode นั่นเอง โดยระบบปฏิบัติการ DOS เกิดขึ้นมาก่อน Windows ที่พวกเรารู้จักกันดี การทำงานเน้นการพิมพ์คำสั่ง และการแสดงผลด้วยข้อความเป็นหลัก โดยโปรแกรม vDos นี้ เอาไว้ใช้สำหรับให้โปรแกรมเก่าๆ ที่เคยทำงานได้บน DOS สามารถมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์ยุคปัจจุบันได้ แน่นอนว่าสามารถใช้ได้กับเครื่องที่มีสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์แบบ 64 บิต (x64) ได้อีกด้วยทีเดียว หากคุณมีโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ได้เก่าๆ อย่างเช่น เวิร์ดจุฬา (CU Word) เวิร์ดราชวิถี อยากจะรำลึกถึงความหลัง ก็สามารถใช้โปรแกรม vDOS นี้ช่วยเปิดได้

นอกจากนี้แล้ว โปรแกรม vDos ยังสามารถที่จะก๊อปปี้หรือคัดลอกข้อความบนคลิปบอร์ด (Clipboard) บนระบบปฏิบัตการวินโดวส์ ของคุณมาแปะ (Paste) บนโปรแกรมที่รันบน DOS ได้อีกด้วยเช่นกัน ใครที่สนใจการเปิดโปรแกรมของ DOS บน Windows ก็สามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรม ตัวนี้ไปใช้ได้เลย

หมายเหตุ : โปรแกรม vDos ตัวนี้ไม่สามารถที่จะเอาไว้เล่นเกมส์บน DOS ได้ มันไม่ใช่อีมูเลเตอร์ (Emulator) ที่ใช้ช่วยในการเล่นเกมส์ มันสามารถเปิดโปรแกรมประยุกต์ ที่มีแต่ข้อความ (Text-Based) อย่างเดียว


Note : โปรแกรมเปิดโปรแกรม vDos โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลยทีเดียว


This program is called "vDos". It is a program that developed for serious (mainly text mode) DOS applications, Windows 32/64 bits (XP and later) only. It lacks many of the hardware emulations of DOSBox (no joysticks, basic VGA...). Instead it adds a live file system, file/record locking, Windows printing, a scalable screen font and more. You should be able to run your DOS application quickly in a safe and convenient way.


ดาวน์โหลดโปรแกรม vDos
หน้าตาโปรแกรม vDos ขณะเปิดโปรแกรม DOS ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows

รูปประกอบ

  vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) :

 
0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
 

vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)

 
 
Review : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) ดาวน์โหลด vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows) Buy : vDos (โปรแกรมเปิดโปรแกรมที่ทำงานบน DOS ใน Windows)
 
  

ความคิดเห็น ()

ความคิดเห็นที่ 1
29 มิถุนายน 2558 14:56:51 (IP 49.237.45.xxx)
GUEST
สุวิทย์ แก้วฤทธิ์
DDDDDDD
 
ซอฟต์แวร์ไทย (Thai Software) ซอฟต์แวร์ฟรี (Freeware)
ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง (First AID Software) ซอฟต์แวร์แนะนำ (ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง Software)
อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดในรอบสัปดาห์ (Top Download Last Week) อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดตลอดกาล (Hall of Fame)
 

IT Support ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์
IT Support ปรึกษา
ปัญหาคอมพิวเตอร์

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ

  

โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996