ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 

เมื่อ : 10 มิถุนายน 2559
ผู้เข้าชม : 2,239

Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)
ดาวน์โหลดโปรแกรม Aladin ช่วยให้ผู้ใช้งาน เห็นภาพดาราศาสตร์ แผนที่ดาว โดยเข้าไปสำรวจข้อมูลทางดาราศาสตร์ต่างๆ ตำแหน่งดาว พร้อมให้ความรู้เรื่องการดูดาว ดาราศาสตร์ ได้อย่างดี

 
Freeware
 
 

Review : Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)
ดาวน์โหลด Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)
Buy : Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)
 
โหวตให้คะแนน
 
ดาวน์โหลด
 
(ครั้ง)
278
 
(ทั้งหมด)
4
 
(สัปดาห์ก่อน)
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

เวอร์ชั่น 9
ปรับปรุงเมื่อ
(Last Updated : June 10, 2016)
ผู้เข้าชม 2,239 ครั้ง
ผู้พัฒนา
ระบบปฏิบัติการ (OS)
Mac OS X 10.4 Tiger , Mac OS X 10.5 Leopard , Mac OS X 10.6 Snow Leopard , Mac OS X 10.7 Lion , Mac OS X 10.8 Mountain Lion , Mac OS X 10.9 Mavericks , Mac OS X 10.10 Yosemite , Mac OS X 10.11 El CapitanWindows 7 (Seven) , Windows 8 , Windows 8.1 , Windows 10
 
 
0
A- A+

Aladin Download

โปรแกรมแผนที่ท้องฟ้า Aladin

Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม Aladin มันเป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย ทีมผู้พัฒนาจากประเทศฝรั่งเศส (France) รวมไปถึง แผนที่ดวงดาวต่างๆ ที่อยู่ บนท้องฟ้า ดาราศาสตร์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้มองเห็นภาพดาราศาสตร์ในรูปแบบดิจิทัล (Digital) หรือเข้าไปสำรวจข้อมูลทางดาราศาสตร์ต่างๆ ตามรายการจากแคตตาล็อกดาราศาสตร์ได้เลย

คงจะไม่กล่าวเกินจริงเลยแม้แต่น้อย ถ้าหากจะบอกว่า โปรแกรม Aladin เป็นโปรแกรมกูรูทางด้านดาราสตร์อย่างแท้จริง ฉะนั้นมันจึงค่อนข้างที่จะเป็นที่สนใจให้กับทุกคนที่ชื่นชอบในการสำรวจท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์เพราะโปรแกรมนี้จะมีข้อมูลทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับดาราศาสตร์บอกไว้อย่างละเอียด โดยเราสามารถเลือกสำรวจท้องฟ้าและข้อมูลต่างๆได้จากจากแคตตาล็อกดาราศาสตร์ที่เรียบเรียงไว้อย่างเรียบง่ายเป็นโหมดหมู่ เพื่อความสะดวกในการค้นหาข้อมูล

ในส่วนของการแสดง ข้อมูล แผนภาพดาราศาสตร์ของโปรแกรม Aladin จะเป็นในรูปแบบทรงกลม 3 มิติ (Navigator 3D) เหมือนที่เคยใช้ในโปรแกรมอื่นๆ อย่างโปรแกรมจำพวกแผนที่ภูมิศาสตร์ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่มีอะไรยากเลย เพียงแค่คลิกเม้าส์ ค้างแล้วลากไปยังทิศทางหรือจุดหมายที่เราต้องการ

นอกจากนี้ถ้าหากคุณหาข้อมูลที่ต้องการได้แล้ว และ อยากนำข้อมูลหรือภาพนั้นออกมา โปรแกรม Aladin มีความสามารถในการ ช่วยคุณ ทำรายงาน หรือ นำเสนองาน (Presentation) ก็สามารถทำได้เลย เพียงแค่ คัดลอกไปยังคลิปบอร์ด (Ctrl + C) หรือบันทึก (ไฟล์ > บันทึก ... ) ได้ตามปกติ และสิ่งที่สำคัญที่สุดใน โปรแกรม Aladin ตัวนี้ก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งให้เสียเวลา หรือหนังเครื่องเลย เพราะ เมื่อคุณโหลดเสร็จก็สามารถเรียกใช้ได้เลย


Note : โปรแกรม Aladin โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะ ติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางอีเมล์ (E-Mail) : question@unistra.fr (ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาฝรั่งเศส) ได้ทันทีเลย


This program is called "Aladin Desktop". It is the main application of the Aladin Sky Atlas suite. This application allows the user to visualize and manipulate digitized astronomical images or full surveys, superimpose entries from astronomical catalogues or databases, and interactively access related data and information from the Simbad database, the VizieR service and other archives for all known astronomical objects in the field.

รูปประกอบ

  Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี) : Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี) :

 
0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
 

Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)

 
 
Review : Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี) ดาวน์โหลด Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี) Buy : Aladin (โปรแกรม Aladin แผนที่ท้องฟ้า ภาพดาราศาสตร์ ฟรี)
 
  

ความคิดเห็น ()

ซอฟต์แวร์ไทย (Thai Software) ซอฟต์แวร์ฟรี (Freeware)
ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง (First AID Software) ซอฟต์แวร์แนะนำ (ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง Software)
อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดในรอบสัปดาห์ (Top Download Last Week) อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดตลอดกาล (Hall of Fame)
 

IT Support ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์
IT Support ปรึกษา
ปัญหาคอมพิวเตอร์

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ

  

โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996