ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
       
   สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ

RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) โปรแกรมไทย (Thai Software)

 
RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร)
เมื่อ : 10 กรกฎาคม 2566
ผู้เข้าชม : 32,551
ดาวน์โหลดโปรแกรม RanyaDee หรือ โปรแกรมร้านยาดี บริหารจัดการร้านขายยา ใครที่เปิดร้านขายยาอยู่แล้ว หรือ อยากเปิดร้านขายยา หาระบบดีๆ มาใช้ แบบครบวงจรต้องโปรแกรมนี้เลย

 
 
 
 
 
โหวตให้คะแนน
 
ดาวน์โหลด
 
(ครั้ง)
959
 
(ทั้งหมด)
1
 
(สัปดาห์ก่อน)
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

เวอร์ชัน Demo
ปรับปรุงเมื่อ
(Last Updated : July 10, 2023)
ผู้เข้าชม 32,551 ครั้ง
ระบบปฏิบัติการ (OS)
Windows XP , Windows Server 2003 , Windows Server 2008 , Windows 7 (Seven) , Windows 8 , Windows Server 2012 , Windows 8.1 , Windows 10 , Windows Server 2016 , Windows 11
 
 
0 RanyaDee+%28%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%B2+%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B2+%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%A3%29
A- A+
แชร์หน้าเว็บนี้ :

โปรแกรมร้านขายยา Ranyadee

โปรแกรมบริหารร้านขายยา โปรแกรมร้านยา RanyaDee
โปรแกรมร้านยาดี: หน้าpos ขายยา สามารถแทรกบิลขาย ให้ส่วนลด แถมฟรี รับเงินได้หลายแบบ

RanyaDee (โปรแกรมร้านขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : สำหรับโปรแกรมนี้ มีชื่อว่า โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee หรือภาษาไทยคือ "ร้านยาดี" มันเป็นโปรแกรมร้านขายยาที่เหมาะกับคนคิดหรือกำลังจะเปิดร้านขายยา แล้วกำลังมองหาระบบที่ช่วยจัดการทั้งขายหน้าร้าน และคลังเวชภัณฑ์ยา รวมไปถึงการ เก็บประวัติคนไข้ ประวัติการแพ้ยา คุมวันหมดอายุสินค้า ทำให้การบริหารร้านยาเป็นเรื่องง่าย ถูกต้องและรวดเร็ว  

สำหรับ โปรแกรมร้านยา RanyaDee ตัวนี้ พัฒนาโดย คิวซอฟต์เทค (QSoftTech.com) โดยกลุ่มนักบัญชีและโปรแกรมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน โปรแกรมขายหน้าร้าน มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริหาร/เจ้าของกิจการร้านยาได้อย่างดี โดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์บาร์โค้ดต่างๆ เช่น เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรูปแบบต่างๆ ลิ้นชักเงินสด จอแสดงราคาสินค้า เครื่องนับสต๊อก เป็นต้น 

และ โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee ประกอบไปด้วยระบบขายหน้าร้าน (POS) และ ระบบควบคุมคลังยา ซึ่งสามารถเพิ่มคลังยาได้หลายคลัง มีระบบเบิกจ่ายสินค้าออกจากคลัง โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา มีระบบสมาชิกร้านยา สะสมแต้ม/คะแนน เก็บประวัติลูกค้า ยาที่แพ้ โรคประจำตัว น้ำหนัก ส่วนสูง และอื่นๆ บันทึกรายชื่อผู้จำหน่าย  ระบบเปิด-ปิดกะการเงินบริหารพนักงานไม่ให้แก้ไข/ลบเอกสาร ระบบซื้อที่สามารถแตกหน่วยใหญ่เป็นหน่วยย่อยและคำนวณราคาทุนต่อหน่วยให้อัตโนมัติตอนซื้อสินค้า  ระบบขายหน้าร้านสามารถรับเงินได้ทั้งรูปแบบเงินสด เงินโอน บัตรเครดิต เพิ่มโปรโมชั่นส่วนลด แถมฟรีได้ มีระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล และระบบสำรองข้อมูล

นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถบันทึกแก้ไขเอกสารต่างๆ อาทิ ใบเสนอราคา ใบสั่งซื้อสินค้า ใบเสร็จรับเงิน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด และเอกสารอื่นๆ ให้อยู่ในรูปแบบที่ท่านต้องการได้ มีระบบการออกรายงานที่หลากลายและรวดเร็ว เช่น สรุปการซื้อ-ขายประจำวัน กำไร-ขาดทุน รายงานสต๊อก-คลังสินค้า โดยดูแยกตามประเภทสินค้า ตามพนักงานขาย ตามช่วงวันที่ที่ต้องการ เพื่อช่วยให้ท่านได้นำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์ด้านการตลาด การสั่งซื้อสินค้าบริหารต้นทุนสินค้าและป้องกันการทุจริตทำให้บริหารร้านยาได้อย่างมืออาชีพ

กล่าวโดยสรุปคือ โปรแกรมร้านขายยา RanyaDee ตัวนี้ มีความสามารถ ฟังก์ชัน ครอบคลุมทุกความต้องการของร้านขายยาคุณภาพ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และลดปัญหาความผิดพลาดและการทุจริตจากพนักงานทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่ XP ขึ้นไป  สามารถใช้งานเครื่องเดียวหรือใช้งานร่วมกันหลายเครื่องเป็นระบบเครื่อข่าย LAN ได้

เวอร์ชันล่าสุด

 1. เพิ่มฟังก์ชัน สร้างโปรโมชั่นแถมฟรีในร้านยาได้เมื่อซื้อสินค้ายาครบยอดขายที่กำหนดสามารถกำหนดสินค้าร่วมรายการและสินค้าแถมและจำนวนแถมได้
 2. เพิ่ม สามารถพิมพ์ฉลากยาตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข มาตรฐานการให้บริการของสถานพยาบาลเกราบงกับฉลากบรรจุยา พ.ศ.2565

โปรแกรมบริหารร้านขายยา โปรแกรมร้านยา RanyaDee
หน้าจอ Screenshot การดูประวัติการซื้อของลูกค้าเพื่อดึงรายการสินค้ามาเปิดบิลขายใหม่ได้

คุณสมบัติโดยทั่วไปของโปรแกรมขายยา โปรแกรมร้านขายยา RanyaDee

 1. สามารถเก็บข้อมูลแบ่งหมวดหมู่สินค้าและข้อมูลสินค้าได้ไม่จำกัด โดยมีการกำหนดราคาขายได้หลายระดับราคา เพื่อให้สัมพันธ์ประเภทลูกค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้
  • กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา
  • ถ้าสินค้ามีบาร์โค้ดอยู่แล้วสามารถใช้บาร์โค้ดเป็นรหัสสินค้าได้เลยถ้าไม่มีสามารถให้ระบบรันรหัสสินค้าให้ได้หรือจะตั้งรหัสสินค้าเองก็ได้
  • มีระบบสร้างบาร์โค้ดอัตโนมัติให้กับสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ดได้โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งรูปแบบสติ๊กเกอร์หรือแบบ A4 สามารถปรับขนาดให้เข้ากับกระดาษสติ๊กเกอร์ได้
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นจะนับสต๊อกหรือไม่เช่นสินค้าประเภทการบริการก็ไม่ต้องนับสต๊อก และถ้าสินค้านั้นไม่ได้ขายแล้วสามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นไม่ใช้งาน
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นคิดภาษีหรือไม่
  • สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเช่น
   • หน่วยนับ
   • ชั้นวาง
   • ผู้จำหน่าย
   • ราคาขาย
   • ราคาทุน
   • ขนาด
   • รุ่น
   • ลาย
   • ยี่ห้อ
   • รูปภาพประกอบสินค้า
   • วิธีการใช้ยา ปริมาณ และเวลาที่ใช้
  • สามารถสร้างรายการสินค้าชุด เช่นจัดยาเป็นชุด 10 เม็ด หรือชุดยาสำหรับทำสังฆทานโดยใช้ยา/สินค้าภายในร้านได้ เมื่อขายสามารถเลือกรหัสสินค้าชุดเพียงตัวเดียว แต่ตัดสต๊อกสินค้าทุกรายการในชุดสินค้านั้นโดยกำหนดราคาสินค้าชุดนั้นได้เลย
  • สามารถจัดการสินค้าที่มีหลายหน่วยได้เช่น ถุง แพ็ค ลัง โดยจัดการสต๊อกโดยใช้หน่วยย่อยสุดของสินค้านั้น ทำให้สามารถตัดสต๊อกตอนขายได้ง่าย
  • กำหนดราคาโปรโมชั่น เป็นเปอร์เซ็นต์ หรือกำหนดราคาที่ขึ้นกับจำนวนหน่วย เช่น ซื้อ 5 ชิ้น ขึ้นไปราคาเท่าไร หรือ 3 ชื้น 100 บาทเป็นต้น และกำหนดช่วงเวลาให้โปรโมชั่นได้
 2. สามารถนำเข้าข้อมูลสินค้า ลูกค้า ผู้จำหน่าย ไฟล์ โปรแกรม Excel เพื่อเข้าสู่ระบบได้โดยข้อมูลสินค้าสามารถใส่ราคาทุนและใส่จำนวนสินค้ายกมาเข้าในระบบได้เลย 
 3. เก็บรายละเอียดลูกค้าแบ่งประเภทลูกค้าเช่น กลุ่มขายปลีก กลุ่มขายส่ง โดยแยกระดับราคาที่แตกต่างกัน โดยให้ระดับราคาไปสัมพันธ์กับราคาที่กำหนดไว้ที่ข้อมูลสินค้า
 4. มีระบบบันทึกข้อมูลสมาชิก วันเกิด อายุ เพศ ส่วนสูง น้ำหนัก โรคประจำตัว ยาที่แพ้ ความดัน ค่า BMI ค่า Bodyfat และ ค่า kkos  
 5. สามารถสะสมแต้มสำหรับลูกค้าสมาชิกเมื่อซื้อสินค้า ตัดคะแนนสะสมเวลาขายและดูประวัติการตัดคะแนนสะสมได้
 6. กำหนดเอกสารรับ (เช่น เอกสารซื้อ) และเอกสารจ่าย (เช่น เอกสารขาย) โดยสามารถระบุได้ว่าเอกสารใดมีผลกับยอดคงเหลือในคลังสินค้า เพิ่มหรือลด เช่น ใบสั่งซื้อไม่ผลกับคลัง แต่ใบรับของ มีผลทำให้ยอดสินค้าในคลังเพิ่มขึ้น 
 7. การซื้อสินค้าเข้าสต๊อกมีระบบแตกหน่วยใหญ่ให้เป็นหน่วยย่อยอัตโนมัติ เช่นจากหน่วยลังเป็นหน่วยชิ้นและคำนวณต้นทุนต่อชิ้นให้อัตโนมัติเพื่อง่ายต่อการบริหารสต๊อกสินค้า
 8. ควบคุมการขายสำหรับกิจการที่มีพนักงานหลายคน โดยใช้วิธีเปิด-ปิดกะ กำหนดรอบการทำงานได้หลายช่วงเวลา เงินทอน ควบคุมการเก็บเงินของแคชเชียร์ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบความถูกต้องพิมพ์รายงานเมื่อปิดกะได้ทันที
 9. หน้าจอส่วนของการขายหน้าร้าน มีฟังก์ชันมากมาย อาทิ สามารถแทรกการขาย ให้ส่วนลด คูปองส่วนลด แถมฟรี พิมพ์ใบเสร็จซ้ำ ส่งเสียงบอกจำนวนเงินตอนขาย สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมสินค้าตอนขายได้เช่นสีอะไร หมายเหตุ และดูประวัติการซื้อของลูกค้าและเลือกสินค้าที่ลูกค้าเคยซื้อมาเพิ่มในบิลขายได้อัตโนมัติ โดยสามารถกำหนดราคาขายที่ข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการราคาที่เคยขายล่าสุดหรือราคาที่กำหนดในข้อมูลสินค้า รองรับการอ่านบาร์โค้ดเครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับร้านขายเนื้อสัตว์หรือสินค้าพืชผักที่ต้องใช้บาร์โค้ดจากเครื่องชั่ง
 10. สามารถพิมพ์ฉลากยาโดยสามารถกำหนดรูปแบบที่ต้องการได้ถึง 4รูปแบบ (พิมพ์หลังรับเงินเฉพาะลูกค้าคนนั้น/พิมพ์เฉพาะรายการสินค้าที่ต้องการ)
 11. สามารถพิมพ์ฉลากยาตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข มาตรฐานการให้บริการของสถานพยาบาลเกราบงกับฉลากบรรจุยา พ.ศ.2565

  RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร)
 12. มีระบบแจ้งเตือนวันหมดอายุสินค้า ซึ่งสามารถกำหนดในข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการให้ตัดสต๊อกสินค้าที่หมดอายุก่อนตอนขายไหม
 13. สามารถรับเงินได้ทั้งรูปแบบ เงินสด เช็ค บัตรเครดิต เงินโอน
 14. มีระบบควบคุมลูกหนี้ หรือแม้แต่ เจ้าหนี้ (Option) มีเมนูแสดงถึงกำหนดชำระเงินของลูกหนี้และเจ้าหนี้
 15. สามารถเพิ่มคลังสินค้าได้หลายคลัง โดยมีระบบจัดการบริหารคลังสินค้าเช่น ซื้อสินค้าเข้า โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง นำสินค้าเข้า นำสินค้าออก เบิกใช้สินค้าภายใน นับสต๊อก ปรับปรุงสต๊อกจากการตรวจนับ ระบบยืมคืนสินค้า สินค้ารอส่งคืน และอื่นๆ
 16. มีระบบบริหารเจ้าหนี้ จ่ายเงินมัดจำ รวมไปถึง ใบสั่งซื้อ ซื้อสินค้า (เงินสด) ซื้อสินค้า (เงินเชื่อ) ลดหนี้และส่งคืน (แบบลดสต๊อก) ลดหนี้และส่งคืน (แบบไม่ลดสต๊อก) เพิ่มหนี้
 17. มีระบบการเงิน (จ่ายเงิน) รับวางบิล, จ่ายชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 18. มีระบบบริหารลูกหนี้ รับเงินมัดจำ ใบเสนอราคา ขายสินค้า (เงินสด) ขายสินค้า (เงินเชื่อ) ลดหนี้และรับคืน เพิ่มหนี้
 19. มีระบบการเงิน (รับเงิน) วางบิลลูกค้า รับชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 20. สร้างโปรโมชั่นแถมฟรีในร้านยาได้เมื่อซื้อสินค้ายาครบยอดขายที่กำหนดสามารถกำหนดสินค้าร่วมรายการและสินค้าแถมและจำนวนแถมได้
 21. สามารถแก้ไขแบบฟอร์มบิลขายสด บิลขายเชื่อ และฟอร์มอื่นๆที่เป็นเอกสารรับ เอกสารจ่ายได้ตามความต้องการทั้งขนาดและข้อความ
 22. รองรับอุปกรณ์ POS เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ จอแสดงราคา เครื่องนับสต๊อก เป็นต้น
 23. สามารถกำหนดสิทธิ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้แต่ละคนได้ และกำหนดสิทธิ์การลบ / แก้ไขเอกสารขาย (ในกรณีใช้ระบบเปิด-ปิดกะ) และสิทธิ์การดูกำไร-ขาดทุนได้
 24. สามารถสำรองข้อมูลเก็บไว้ได้เพื่อความปลอดภัย และจัดระเบียบข้อมูลเพื่อการใช้งานที่รวดเร็วขึ้น
 25. สามารถดูประวัติการขายและรายละเอียดการขายเจาะจงลูกค้าได้
 26. สามารถออกรายงานภาษีซื้อ-ภาษีขายสำหรับร้านยาที่จดภาษีมูลค่าเพิ่มได้
 27. มีรายงานการขายและการเงิน เช่นรายงานการขายตามช่วงเวลาที่ต้องการ รายงานการรับชำระเงิน เป็นต้น
 28. มีรายงาน ขย.9, ขย.10, ขย.11, ขย.12, ขย.13
 29. มีรายงานวิเคราะห์การขายเช่นอันดับสินค้าขายดี สินค้าขายไม่ดี
 30. มีรายงานภาษีมูลค่าเพิ่ม
 31. มีรายงานสินค้าคงเหลือเช่นดูยอดสินค้าคงเหลือรวมทุกคลัง หรือแยกคลังเป็นต้น
 32. สามารถดูรายงานสินค้าที่ถึงจุดสั่งซื้อได้
 33. มีรายงานลูกหนี้ เช่น รายงานขายเงินเชื่อ ลูกหนี้คงค้าง การ์ดลูกหนี้ เป็นต้น
 34. มีรายงานเจ้าหนี้ เช่น การซื้อสินค้า การจ่ายชำระหนี้ เจ้าหนี้คงค้าง เป็นต้น
 35. มีรายงานกำไรขั้นต้นโดยเลือกดูได้ทั้งรูปแบบที่คำนวณจากราคาทุนล่าสุดที่ซื้อสินค้าเข้าและราคาทุนที่กำหนดในข้อมูลสินค้า
 36. มีรายงานสรุปค่าใช้จ่ายตามช่วงวันที่
 37. มีรายงานสำหรับส่งต่อให้สำนักงานบัญชี
 38. เพิ่มฟังก์ชันใหม่ วิธีการใช้ยา
 39. เพิ่มฟังก์ชันสามารถออกรายงานภาษีซื้อ-ภาษีขายสำหรับร้านยาที่จดภาษีมูลค่าเพิ่มได้
 40. สามารถพิมพ์ฉลากยาได้ 4 รูปแบบ
 41. รองรับอุปกรณ์ POS ครบครัน เครื่องสแกนบาร์โค้ด, เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินทุกรูปแบบ, จอแสดงราคาดิจิทัล, ลิ้นชักเก็บเงินสด, เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด, เครื่องนับสต๊อก, เครื่องอ่านบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ด,จอแสดงรายการสินค้า monitor qrcode

โปรแกรมบริหารร้านขายยา โปรแกรมร้านยา RanyaDee
โปรแกรมร้านยาดี: ตัวอย่างใบเสร็จรับเงินซึ่งสามารถออกแบบได้ทั้งขนาดและข้อความ

รายละเอียดเวอร์ชัน ของ โปรแกรมร้านขายยา RanyaDee

 • RanyaDee-Lite : เวอร์ชันนี้เหมาะสำหรับ ร้านยาที่ต้องการบริหารจัดการสต๊อกยา และใช้ระบบซื้อ-ขายเงินสด  พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
 • RanyaDee-Pro : เวอร์ชันนี้เหมาะสำหรับ ร้านยาที่ต้องการบริหารจัดการสต๊อกยา และใช้ทั้งระบบซื้อ-ขายเงินสด และ ซื้อ-ขายเงินเงินเชื่อ มีระบบลูกหนี้-เจ้าหนี้ พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
 • RanyaDee-Silver 2 : เวอร์ชันนี้เหมาะสำหรับ ร้านยาที่ต้องการบริหารจัดการสต๊อกยา และใช้ทั้งระบบซื้อ-ขายเงินสด และ ซื้อ-ขายเงินเงินเชื่อ มีระบบลูกหนี้-เจ้าหนี้ จัดการสินค้ายาที่มีภาษีมูลค่าเพิ่ม ออกใบกำกำกับภาษี พร้อมรายงานภาษีซื้อ-ภาษีขายและรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

หมายเหตุ* : ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทติดตั้งโปรแกรมชุดลองให้ท่านทดลองใช้งานฟรี โดยโปรแกรมชุดทดลองไม่จำกัดเวลาแต่จำกัดจำนวนข้อมูลการทดลอง โดยฟังก์ชันและเมนูทุกอย่างเหมือนชุดใช้งานจริง

การเข้าใช้งานโปรแกรมร้านยา RanyaDee

ในส่วนของวิธีการเข้าใช้งาน โปรแกรมร้านยา RanyaDee เริ่มต้นให้ใช้ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่าน ตามรายละเอียดด้านล่างดังต่อไปนี้

Username (ชื่อผู้ใช้งาน) : SYSTEM
Password (รหัสผ่าน) : 123

วิธีการการบันทึกข้อมูลของ โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee

 1. ให้ทำการเตรียมข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ในเมนูจัดการระบบอาทิ ข้อมูลกิจการ พนักงาน และ กำหนดคลังเก็บสินค้าว่ามีกี่คลัง
 2. กำหนดเครื่องพิมพ์และระบุความต้องการว่าจะใช้ลิ้นชักเก็บเงิน จอแสดงราคา และพิมพ์ใบรับเงินทันทีหลังรับเงินหรือไม่ได้ในเมนู จัดการระบบ กำหนดเครื่องเก็บเงิน
 3. บันทึกยอดสินค้าในสต๊อก
  3.1 ในกรณีที่เปิดร้านยามาก่อนใช้ระบบ ให้ไปบันทึกที่เมนูสินค้า → จัดการสต๊อก → บันทึกยอดยกมาของสต๊อกเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
  3.2 ในกรณีที่เปิดร้านใหม่ให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ → ซื้อสินค้า → ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 4. สำหรับร้านยาที่ต้องการใช้ระบบเปิด-ปิดกะให้ไปกำหนดรอบการทำการก่อนว่ามีกี่ช่วงเวลา(เหมาะกับร้านที่ให้พนักงานเป็นผู้ขายป้องกันการทุจริต) ให้เปิดกะใหม่โดยกำหนดเงินทอนให้เรียบร้อย
 5. บันทึกการขายสินค้า สามารถบันทึกได้ 2 รูปแบบ
  1. แบบที่หนึ่งเหมาะกับร้านยาที่ต้องการขายแบบเร่งด่วนมีความถี่ในการขายสูง สามารถใช้เมนูขายสดที่หน้าหลัก
  2. แบบที่สองเหมาะกับร้านขายยาที่ต้องการออกบิลในหลายรูปแบบและแก้ไขบิลได้ง่ายๆ สามารถใช้เมนู ขาย → ขายสินค้า → ขายสดไม่เปิดกะ/ขายเชื่อไม่เปิดกะ
 6. สิ้นรอบของแคชเชียร์ ให้บันทึกปิดกะ ปริ้นรายงานปิดกะ สรุปยอดเงิน
 7. หากมีการซื้อสินค้าเข้าร้านครั้งต่อไปให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ → ซื้อสินค้า → ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 8. ทำการตรวจนับสต๊อกสินค้าเป็นประจำ หากจำนวนสินค้าไม่ตรง ให้นับสต๊อกและบันทึกปรับปรุงสต๊อกจากการตรวจนับ โดยให้ทำ 2 ขั้นตอน
  1. เข้าไปที่เมนูสินค้า → จัดการสต๊อก → ตรวจนับ/ปรับปรุง → ตรวจนับสต๊อก
  2. เข้าไปที่เมนูสินค้า → จัดการสต๊อก → ตรวจนับ/ปรับปรุง → ปรับปรุงสต๊อกจากการตรวจนับ
 9. ดูยอดสินค้าคงเหลือได้ในเมนู สินค้า → แสดงรายการสินค้าคงเหลือ โดยสั่งให้เครื่องคำนวณยอดใหม่เพื่อให้ยอดตรงกับความเป็นจริง หรืออาจดูที่เมนูรายงาน → สินค้าคงเหลือ
 10. พิมพ์รายงานการขาย เจ้าหนี้/ลูกหนี้ เพื่อวิเคราะห์การขายได้โดยเลือกเมนูรายงานและระบุเงื่อนไขตามที่ต้องการ

เงื่อนไขการใช้งาน โปรแกรมร้านยา RanyaDee

โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee ที่คุณกำลังจะดาวน์โหลดนี้ มีคุณสมบัติเป็นแชร์แวร์ (Shareware) ซึ่งทางผู้พัฒนาโปรแกรม (Program Developer) QSoftTech เขาให้คุณ ได้สามารถ นำไปใช้ทดสอบกันก่อน แต่จะจำกัดข้อมูลในบางส่วน หากต้องใช้งานการแบบ ตัวเต็มๆ (Full Version) 

ท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ทางอีเมล : qsofttechcenter@gmail.com (ภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ) หรือทาง เบอร์โทรศัพท์ : 099-369-4654 (คุณแป้ง) หากคุณ โหลด LINE ก็สามารถติดต่อกับทางผู้พัฒนาได้ทาง LINE ID : @qsofttechteam ได้ทันทีเลย เช่นกัน

Remarks (หมายเหตุเพิ่มเติม) : โปรแกรม RanyaDee ตัวนี้ ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทติดตั้งโปรแกรมชุดลองให้ท่านทดลองใช้งานฟรี โดยโปรแกรมชุดทดลองไม่จำกัดเวลาแต่จำกัดจำนวนข้อมูลการทดลอง โดยฟังก์ชันและเมนูทุกอย่างเหมือนชุดใช้งานจริง

โปรแกรมบริหารร้านขายยา โปรแกรมร้านยา RanyaDee
รูป Screenshot บางส่วนจากโปรแกรมบริหารร้านขายยา RanyaDee ตัวนี้


คลิปวิดีโอประกอบการใช้งาน โปรแกรมบริหารร้านขายยา โปรแกรมร้านยา RanyaDee


วิดีโอประกอบจาก YouTube
รูปประกอบ

  RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) : RanyaDee (โปรแกรมขายยา บริหารคลังยา สำหรับผู้เปิดร้านขายยาครบวงจร) :

 
0 RanyaDee+%28%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%B2+%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B2+%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%A3%29
แชร์หน้าเว็บนี้ :
 
 
 
 
Software  

โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 
Comment  

ความคิดเห็น ()

Spacer
 
ส่งโปรแกรม
Submit Software

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ