ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 
 

รายละเอียดโปรแกรม

HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
Freeware

HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี) โปรแกรมไทย (Thai Software)


โปรแกรมดิกชันนารี HighLight Dictionary มีคำศัพท์ทั้งหมดกว่า 180,000 รายการ สามารถ แปลอังกฤษเป็นไทย และ แปลไทยเป็นอังกฤษ ในตัวเดียวกัน ลากเม้าส์คลุมศัพท์แล้ว แปลภาษา ได้เลย

Keyword คำสำคัญ »


ดาวน์โหลด (ครั้ง)
944,946
 
(ทั้งหมด)
695
 
(สัปดาห์ก่อน)
โหวตให้คะแนน
 
 
4.491212
ผู้เข้าชม

534,040
 
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

เวอร์ชั่น 4.0
ปรับปรุงเมื่อ วันที่ 14 พฤษภาคม 2556
(Last Updated : May 14, 2013)
ระบบปฏิบัติการ (OS)
 
 
 

 แบ่งปันโปรแกรมให้เพื่อน

 
Facebook Facebook
 
Twitter Tweet
 
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
หรือแบ่งปันผ่านโค้ด HTML :
 

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)


  บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ
 
IT Support ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์    IT Support ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์
 
Review : HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี) ดาวน์โหลด HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี) Buy : HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
 
โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ

HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชันนารี สำหรับ แปลอังกฤษเป็นไทย และ แปลไทยเป็นอังกฤษ) : โปรแกรม HighLight Dictionary เป็นพจนานุกรมอิเล็คทรอนิกส์ หรือที่คนไทยนิยมเรียกสั้นๆ ว่า โปรแกรมดิกชันนารี โดยมีความสามารถในการ แปลอังกฤษเป็นไทย และ แปลไทยเป็นอังกฤษ มีคลังข้อมูลบรรจุคำศัพท์จากพจนานุกรมอิเล็คทรอนิกส์ ถึง 3 เล่ม รวมกันแล้วมากกว่า 180,000 รายการ มีความสมบูรณ์แบบด้วย ความหมาย ประเภทของคำศัพท์ , คำย่อ คำพ้องเสียง คำเหมือน คำใกล้เคียง คำตรงข้าม ตัวอย่างประโยค เพื่อใช้ให้ถูกหลักไวยากรณ์ (Grammar) เป็นต้น โปรแกรมดิกชันนารี HighLight Dictionary เริ่มเปิดตัวเวอร์ชั่น 1.0 ครั้งแรกเมื่อ 16 มีนาคม 2003 (พ.ศ. 2546) และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันถึงเวอร์ชั่น 4.0 (พ.ศ. 2556) รวมทั้งสิ้นเบ็ดเสร็จ 10 ปีแล้ว


Features (คุณสมบัติ ของ โปรแกรมดิกชันนารี ใช้ แปลอังกฤษเป็นไทย และ โปรแกรม แปลไทยเป็นอังกฤษ ตัวนี้) :

จุดเด่น หลักของ โปรแกรมดิกชันนารี ตัวนี้คือมีเรียบง่าย ใช้ง่าย รวดเร็ว และมีความสามารถพิเศษในการรับคำศัพท์เพื่อแปล โดยจะใช้การลากไฮไลท์ (Drag Mouse) คำศัพท์ที่ต้องการแปล แล้วหลังจากนั้นให้กดปุ่ม Windows Key + X , ปุ่มตรงกลางของเมาท์ หรือปุ่มอื่น ๆ ตามที่ตั้งค่าไว้ โปรแกรมก็จะแปลและแสดงผลโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณไม่ต้องพิมพ์คำศัพท์ใหม่ หรือก๊อปปี้คำศัพท์แล้วมาวางในโปรแกรมอีกครั้ง

 

โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ

โปรแกรม HighLight Dictionary ตัวนี้จะถูกเปิดใช้งานอยู่ แต่จะถูกซ่อนไว้ ไม่รบกวนการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งการจะเรียกใช้งานนั้น ท่านสามารถใช้เมาส์ลาก (Drag Mouse) เพื่อทำการ ไฮไลท์เพื่อคลุม คำศัพท์ที่ต้องการทราบความหมาย (คำแปล) ได้โดยตรงจากโปรแกรมต่างๆ เช่น Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, MS Office, Adobe Reader เป็นต้น หรือโปรแกรมอะไรก็ตามที่เป็นมีข้อความที่สามารถลากไฮไลต์เพื่อคัดลอกข้อความ และ นำไปแปลได้ ซึ่งสามารถแปลอังกฤษเป็นไทย ก็ได้ หรือจะเป็น แปลไทยเป็นอังกฤษ ก็ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ต้องก๊อปปี้ข้อความแล้วไปวาง (แปะ) ในอีกหน้าจอนึง


Outstanding Features (คุณสมบัติเด่นของโปรแกรมดิกชันนารี่) :

 1. ฐานข้อมูลคำศัพท์ภาษาไทย-อังกฤษ กว่า 180,000 รายการ จากพจนานุกรม 3 เล่ม
 2. สามารถ แปลอังกฤษเป็นไทย และ แปลไทยเป็นอังกฤษ ได้
 3. สามารถเคลื่อนย้ายหน้าต่างตามตำแหน่งเมาส์ได้
 4. สามารถรับคำศัพท์โดยใช้การลากไฮไลท์คลุม (Drag Mouse) คำศัพท์ที่ต้องการแล้ว กดปุ่ม Windows Key + X หรือ Alt+X (สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ / โน้ตบุ๊ค ที่ไม่มีปุ่ม Windows Key) หรือปุ่มลุดอื่นๆ ได้ (Windows Keyหรือ Alt กับ ปุ่ม Q,W,A,S,Z,X,C,V)
 5. สามารถรับคำศัพท์โดยใช้การลากไฮไลท์ (Drag Mouse) คำศัพท์ที่ต้องการแล้วกด
 6. ปุ่มตรงกลางของเมาส์ ได้ (คุณสมบัตินี้จะสนับสนุน และใช้ได้เฉพาะเมาท์ที่มีปุ่มตรงกลางหรือเป็นลูกล้อเท่านั้น)
 7. สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ เช่น Internet Explorer, Google Chrome , Firefox , Safari , Microsoft Office (Excel, Outlook , Word, Powerpoint), Adobe Read รวมไปถึง โปรแกรม E-Book หรือโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมายได้ โดยคำศัพท์ที่จะแปลนั้นต้องใช้เมาส์ลากไฮไลท์ (Drag Mouse) คลิ๊กขวา และสั่งก๊อปปี้ได้
 8. สามารถพิมพ์คำศัพท์ และกดปุ่ม Enter เพื่อค้นหาความหมายแบบปกติได้
 9. เพิ่มการตัดอักขระท้ายคำ (Postfix) แบบอัตโนมัติเมื่อตรวจพบได้
 10. สามารถเลือกแบบตัวอักษร (Font) รวมถึงตั้งขนาด (Size) ในการแสดงผลลัพธ์ได้
 11. สามารถเลือกเปิดโปรแกรมอัตโนมัติเมื่อปิดเครื่องได้ (Startup Application)
 12. สามารถตั้งค่าคำแนะนำอักขระท้ายคำอัตโนมัติเมื่อตรวจพบได้
 13. สามารถแสดง สี หรือจะ เน้นคำ ในส่วนของคำแปล เพื่อให้อ่านได้ง่ายยิ่งขึ้นได้
 14. สามารถตั้งค่าเพื่อให้ ทูลทิปส์ แสดงคำเปลเมื่อเม้าส์ชี้ในช่องแสดงความหมายได้
 15. สามารถกดคลิ๊กแปลภาษาแบบต่อเนื่องได้ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)
 16. สามารถแสดงรายการคำศัพท์ที่เคยค้นหาก่อนหน้านี้ (history) ได้
 17. สามารถแสดงคำศัพท์อื่น ๆ ที่ใกล้เคียงได้
 18. สามารถ ขยายหน้าต่าง ย่อหน้าต่าง ล็อคหน้าต่าง ได้ตามใจชอบ
 19. และความสามารถอื่นๆ อีกเพียบ

โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ

Instructions (วิธีการแปลภาษา ด้วย โปรแกรมดิกชันนารี) :

วิธีแปลภาษา วิธีแรก : โปรแกรมดิกชันนารี ตัวนี้จะสามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างดี นอกจากเว็บเบราว์เซอร์ ต่างๆ ที่กล่าวมาด้านบนแล้ว ยังจะสามรถทำงานร่วมกับ โปรแกรม E-Book  ต่างๆ รวมไปถึง โปรแกรมออฟฟิศ (Word Excel Powerpoint Outlook) หรือโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย โดยคำศัพท์ที่จะแปลนั้นต้องใช้เมาส์ลากเพื่อคลุมไฮไลท์ และกดปุ่มคีย์ลัด (Hotkey) ตามที่ได้ตั้งหรือกำหนดค่าเอาไว้ เช่น  ปุ่ม Windows Key กับปุ่ม X เพียงเท่านี้ โปรแกรมจะทำการแปล และแสดงความหมายของคำศัพท์นั้นๆ และแสดงผลลัพธ์ ออกมาโดยทันที
 
หมายเหตุ : ปุ่ม Windows Key : เป็นปุ่มที่อยู่ระหว่าง ปุ่ม Ctrl และ Alt โดยตัวปุ่มจะมีโลโก้  (Microsoft® Windows Logo)
 
นอกจากการรับคำศัพท์ผ่านปุ่มบนคีย์บอร์ด ยังสามารถรับคำศัพท์โดยคลิ๊ก ปุ่มตรงกลางของเมาท์ (กดตรงลูกกลิ้ง) ได้ด้วยเช่นกัน เช่น ลากคำว่า หา ไฮไลต์เสร็จแล้ว ระหว่างที่เม้าท์ชี้คำศัพท์ ที่ไฮไลต์อยู่นั้น ให้กด ปุ่มตรงกลางของเมาท์ (กดตรงลูกกลิ้ง) โปรแกรมจะแปลและแสดงผล 
 
วิธีแปลภาษา แบบที่สอง : คุณสมบัติ การใช้ปุ่มตรงกลางของเมาท์ (กดตรงลูกกลิ้ง) (Mouse Wheel) เพื่อรับคำศัพท์หลังติดตั้ง ในเวอร์ชั่น 4.0 จะถูกเปิดไว้ คุณจะสามารถตรวจสอบ การเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ ในส่วน ตั้งค่า/ตัวเลือก ทั้งนี้สำหรับบางเครื่อง เมาส์บางตัวบางรุ่น อาจใช้ฟังก์ชั่นนี้ไม่ได้ เพราะอาจทับซ้อนกับตัวระบบ Windows หรือโปรแกรมนั้นๆ
 

ในการรับคำศัพท์จากบางโปรแกรม ท่านสามารถใช้เมาส์ดับเบิ้ลคลิก (Double Click) ที่คำศัพท์นั้นๆ ที่ต้องการจะแปล ก็จะเป็นไฮไลท์ คำศัพท์คำนั้นโดยอัตโนมัติ และ กดปุ่มลัด (Hotkey) เพื่อทำการแปลภาษา ได้ทันที ...


What's New 4.0 (มีอะไรใหม่ ในโปรแกรมดิกชันนารี เวอร์ชั่น 4.0)

 1. เวอร์ชั่น 4.0 พัฒนาใหม่ทั้งหมด โดยใช้ VB.net (.net Framework 3.5) ในการพัฒนา โดยคุณสมบัติความสามารถ ต่างๆ จะคล้ายกับ เวอร์ชั่น 2.5 , 3.0 รองรับ Windows® 7 และระบบปฏิบัติในอนาคต
 2. เวอร์ชั่น 4.0 แจกฟรี เพื่อส่งเสริมการศึกษาภาษาอังกฤษ และรับการสนับสนุนโดยสมัครใจ ความสามารถพิเศษ ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น บอลลูน ทิปส์ เป็นหน้าต่างโปรแกรม ขนาดเล็ก แปลความหมายคำศัพท์เบื้องต้น ชี้ตามคำศัพท์ที่ลากไฮไลต์ สะดวก รวดเร็ว ไม่รบกวนสายตา สามารถคลิ๊กดูความหมายเพิ่มเติมในหน้าต่างหลัก หรืออ่านออกเสียงได้ บอลลูน ทิปส์ เป็นหน้าต่างโปรแกรม ขนาดเล็ก (ขนาดจริงเท่ารูปด้านล่าง) แปลความหมายคำศัพท์เบื้องต้น ชี้ตามคำศัพท์ที่ลากไฮไลต์ สะดวก รวดเร็ว ไม่รบกวนสายตา สามารถคลิ๊กดูความหมายเพิ่มเติมในหน้าต่างหลัก หรืออ่านออกเสียงได้ ใช้ บอลลูน ทิปส์ เปิด เมนู "ตั้งค่า/ตัวเลือก" หรือคลิ๊ก  ในหน้าต่างหลัก > เลือก "ใช้บอลลูน ทิปส์ เป็นหน้าต่างแปลเริ่มต้น"
 3. ปรับปรุง โครงสร้างการทำงานของโปรแกรมดิกชันนารี (Algorithm) ในการตรวจรับคำศัพท์

Version History (รายละเอียดและประวัติการพัฒนา โปรแกรมดิกชันนารี ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก ถึงเวอร์ปัจจุบัน)

Version 3.00 (01.10.2009)
 1. เพิ่ม ฮ๊อตคีย์ ในการรับและซ่อน ไฮไลต์ดิกชันนารี เป็น 16 ชุด (Windows Key หรือ Alt กับปุ่ม Q,W,A,S,Z,X,C,V) จากเดิมซึ่งมีเพียง 2 ชุด (กด ฮ๊อตคีย ซ้ำอีกครั้งโดยไม่ต้องลากไฮไลต์ใด ๆ ระหว่างที่ ไฮไลต์ดิกชันนารี แสดงผลอยู่ ไฮไลต์ดิกชันนารี จะซ่อนโดยอัตโนมัติ)
 2. เพิ่มการแนะนำคำศัพท์เมื่อพิมพ์ (auto complete) (อาจมีผลต่อการทำงานเช่น การหน่วงเวลา ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่อง)
 3. เพิ่มการแนะนำ ตัดอักขระท้ายคำ (postfix) เมื่อตรวจพบได้ (Test Algorithm)
 4. ปรับปรุง โครงสร้างการทำงาน (Algorithm) ในการตรวจรับคำศัพท์
Version 2.50 (12.08.2007)
 1. เพิ่มฐานข้อมูลคำศัพท์ภาษาไทย-อังกฤษ กว่า 35,000 คำ รวมทั้งหมด(อังกฤษ-ไทย และ ไทย - อังกฤษ) กว่า 180,000 รายการ
 2. เคลื่อนย้ายหน้าต่างตามตำแหน่งเมาท์ได้
Version 2.30 (01.06.2006)
 1. เพิ่ม วิธีการรับคำศัพท์เพื่อแปล โดยจะใช้การลากไฮไลต์ (Drag Mouse) คำศัพท์ที่ต้องการแล้วกด ปุ่มตรงกลางของเมาท์้ (ซับพอร์ตเฉพาะเมาท์ที่มีปุ่ม ตรงกลาง หรือเป็นลูกล้อ (Wheel) เท่านั้น)
 2. ปรับปรุง หน้าตาของ ไฮไลต์ดิกชันนารี เพื่อให้ใช้ง่าย สะดวก และยืดหยุ่นยิ่งขึ้น
 3. ปรับปรุงวิธีการค้นหาหรือการแสดงคำศัพท์ใกล้เคียง ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

Version 2.10 Plus (03.10.2005)

 1. ปรับปรุง การบีบอัดฐานข้อมูลให้เล็กเล็กลงกว่า 3 MB. และยังได้ลดหน่วยความจำขณะใช้โปรแกรมลงกว่า 4 MB.
 2. เพิ่ม ฮ๊อตคีย์ ในการซ่อน ไฮไลต์ดิกชันนารี โดยกดปุ่ม Windows Key + X หรือปุ่มอื่น ๆ ตามที่ตั้งค่าไว้ ซ้ำอีกครั้งโดยไม่ต้องลากไฮไลต์ใด ๆ ระหว่างที่ ไฮไลต์ดิกชันนารี แสดงผลอยู่ ไฮไลต์ดิกชันนารี จะซ่อนโดยอัตโนมัติ
Version 2.10 (01.08.2005)
 1. เพิ่ม คำศัพท์ใหม่ ใช้ฐานข้อมูลพจนานุกรมอิเลคทรอนิกส์ลิขสิทธิ์จาก HopeStudio/KDictThai (37,018 คำ) และ Nontri (22,336 คำ) รวมกับ LEXiTRON™ ที่มีอยู่เดิม(V 2.00) 52,979 คำ (83,231 รายการ) รวม V.2.10 มี คำศัพท์ทั้งหมด 112,333 คำ (142,585 รายการ) ประกอบด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษ คำแปลภาษาไทย คำอ่าน คำหลัก คำพ้องและคำตรงข้ามความหมายภาษาไทย คำพ้องและคำตรงข้ามความหมายภาษาอังกฤษ และตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษเป็นต้น
 2. ปรับปรุง ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการค้นหาคำศัพท์ที่มีเครื่องหมาย ' เป็นส่วนประกอบ
Version 2.00 (28.03.2005)
 1. ฐานข้อมูลคำศัพท์ อังกฤษ -ไทยซึ่งมีคำศัพท์ ประมาณ 53,000 คำ (83,231 รายการ) ใช้ฐานข้อมูลพจนานุกรมอิเลคทรอนิกส์ลิขสิทธิ์ LEXiTRON™ 2.0 ประกอบด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษ คำแปลภาษาไทย คำอ่าน คำหลัก คำพ้องและคำตรงข้ามความหมายภาษาไทย คำพ้องและคำตรงข้ามความหมายภาษาอังกฤษ และตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ
 2. เพิ่มการตั้งค่าแบบอักษร (Font) ของ ไฮไลต์ดิกชันนารี ตามแบบอักษรที่เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆ ที่มีอยู่
 3. ปรับปรุง การลบคำศัพท์ที่ซั้ากันในลิสต์คำศัพท์ที่เคยค้นหา (History List) ออก
 4. เพิ่มปุ่มลัด (Hotkey) คีย์ Alt + X เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน และสามารถใช้โปรแกรมกับโน๊ตบุ๊ค หรืออื่นๆ ที่คีย์บอร์ดที่ไม่มีปุ่ม Windows Key ได้
 5. ปรับปรุงแปลงหน้าตาของ โปรแกรมดิกชันนารี่ (ไฮไลท์ดิกชันนารี) ให้เกิดความ กระทัดรัด และ ใช้ง่ายยิ่งขึ้น
Version 1.60 (15.01.2005)
 1. ปรับปรุง ฐานข้อมูลคำศัพท์ อังกฤษ-ไทยซึ่งมีคำศัพท์ ประมาณ 53,000 คำ (83,231 รายการ) ใช้ฐานข้อมูลพจนานุกรมอิเลคทรอนิกส์ลิขสิทธิ์ LEXiTRON™ 2.0
 2. ปรับปรุง ข้อผิดพลาดในการอ่านคำศัพท์ จากโปรแกรมต่างๆ ไม่ว่า จะเป็น MS® Internet Explorer®, MS® Office , Adobe® Acrobat ฯลฯ
 3. ปรับปรุง หน้าตาของ ไฮไลต์ดิกชันนารี ใหม่
Version 1.50 (24.09.2003)
 1. ปรับปรุง ให้สามารถอ่านคำศัพท์ จากโปรแกรมต่างๆ ไม่ว่า จะเป็น MS® Internet Explorer®, MS® Office , Adobe® Acrobat ฯลฯ ได้โดยคำศัพท์ที่จะแปลได้นั้นต้องใช้ Mouse ลาก ไฮไลต์ ได้
 2. ยกเลิก การทำงานร่วมกับ MS® Active X
 3. เพิ่ม การกด Windows Key + X เพื่อรับคำศัพท์
 4. ปรับปรุง หน้าตาของ ไฮไลต์ดิกชันนารี ใหม่ 
Version 1.20 (20.04.2003)
 1. ปรับปรุง โครงสร้างการทำงานกระบวนการประมวลผล การคิด (Algorithm) ทั้งหมด
 2. เพิ่ม การจัดการหน่วยความจำ รวมถึงการคืนหน่วยความจำเมื่อเลิกใช้
 3. เพิ่ม สีในส่วนคำแปลเพื่อให้เห็นความแตกต่างและเข้าใจได้ง่าย
 4. เพิ่ม การตั้งค่าต่าง ๆ รวมถึง แบบ/ขนาดอักษร
 5. เพิ่ม ทูลบาร์ให้ ย่อ/ขยาย/ปิด ได้
Version 1.00 (16.03.2003)
 1. ฐานข้อมูลคำศัพท์ประมาณ 42,000 คำ
 2. สามารถใช้โปรแกรมร่วมกับ MS® Internet Explorer® 6.0 หรือ Stand Alone เท่านั้น
 3. ใช้ MS® Active X ในการอ่านคำศัพท์

Note : โปรแกรมดิกชันนารี HighLight Dictionary โปรแกรมนี้ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้แปลภาษา กันฟรีๆ (FREE !) โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมแปลภาษา ตัวได้ทาง E-Mail : deoinbox@hotmail.com (ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ) ...


โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ

Troubleshooting (การแก้ปัญหาหากโปรแกรมเปิดไม่ได้) : หากทำการติดตั้ง โปรแกรมดิกชันนารี HighLight Dictionary แล้วไม่สามารถ เปิดเมนูตามข้างต้นได้ หรือ คลิ๊กเปิดแล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้แก้ไขโดยการอัพเดทติดตั้ง Microsoft .NET Framework 3.5 เข้าไปเพิ่มเติม

 

HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)

 

 
 
 
 

ความคิดเห็น ()

ความคิดเห็นที่ 629
23 มีนาคม 2558 20:30:40 (IP 223.206.226.xxx)
โปรแกรม HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
GUEST
นายวัน
ผมเห็นด้วยทุกอย่างครับ
 
ความคิดเห็นที่ 628
26 กุมภาพันธ์ 2558 09:50:04 (IP 171.96.245.xxx)
GUEST
ผู้ไม่รู้วิชา
ควรมีคำอ่าน" คำศัพท์อังกฤษ " ที่เป็นภาษาไทยขึ้นไว้ตอนต้นเลย ว่าคำนี้อ่านเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร ส่วนการแปลไทยเป็นอังกฤษ เมื่อแปลเป็นอังกฤษแล้วก็ควรมีคำอ่านที่เป็นภาษาไทยกำกับไว้ด้วย มิฉะนั้น เมื่ออ่านคำอังกฤษนั้นไม่ออก ก็ต้องเอาคำอังกฤษนั้นเข้าโปรแกรมแปลเป็นไทยอีกถึงจะเห็นคำอ่านที่เป็นภาษาไทย อยากให้เพิ่มตรงจุดนี้ ผมอ่านคำศัพท์ยังไม่ได้เลย รีบไปแปลมันเสียแล้ว และถึงแม้จะแปลได้(โดยใช้ ดิก) ก็อ่านไม่ออก พูดไม่ได้อยู่ดี ขอบคุณครับที่ให้แสดงความคิดเห็น
 
ความคิดเห็นที่ 627
15 กุมภาพันธ์ 2558 19:01:30 (IP 49.230.79.xxx)
โปรแกรม HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
GUEST
เก
ขอลองก่อนนะ
 
ความคิดเห็นที่ 626
7 กุมภาพันธ์ 2558 22:55:12 (IP 49.230.100.xxx)
GUEST
toy agner
ต้องการข้อมูล
 
ความคิดเห็นที่ 625
9 มกราคม 2558 12:38:34 (IP 171.5.77.xxx)
โปรแกรม HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
GUEST
Dr K
ความจริงอยากได้โปรแกรม แต่ดูแล้วดูอีกไม่เห็นที่ใหเโหลดจริงๆ
 
ความคิดเห็นที่ 624
9 มกราคม 2558 12:37:32 (IP 171.5.77.xxx)
GUEST
Dr K
ไม่เห็นมี ตรงไหนให้โหลด
 
ความคิดเห็นที่ 623
29 ธันวาคม 2557 21:26:31 (IP 125.27.126.xxx)
โปรแกรม HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
GUEST
จิตรนภา
งง
 
ความคิดเห็นที่ 622
17 ธันวาคม 2557 19:23:20 (IP 210.123.229.xxx)
GUEST
เจเอ็ม
ดีจิงๆๆ
 
ความคิดเห็นที่ 621
9 ธันวาคม 2557 10:12:53 (IP 49.237.166.xxx)
โปรแกรม HighLight Dictionary (โปรแกรมดิกชั่นนารี แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ ฟรี)
GUEST
nutty.21@hotmail.com
Thank
 
ความคิดเห็นที่ 620
13 พฤศจิกายน 2557 16:02:00 (IP 110.77.217.xxx)
GUEST
พงภัทร
ขอบคุณครับ ผมมีข้อเสนอแนะให้ปรับปรุงเพิ่มเติมดังนี้ครับ

1. ปรับปรุงให้สามารถ Save เป็นไฟล์คำศัพท์ที่เราค้นหาได้ โดยทำการ Save ต่อเนื่องกันไป
2. ถ้าจะปรับปรุงให้ Save ได้ตามข้อ1 ขอให้คำศัพท์เข้าไปแทรกคำอื่นๆโดยอัตโนมัติ เช่น สมมติวันนี้ค้นหาคำว่า Ant แล้วผู้ใช้ก็ Save ไว้ วันต่อไปค้นคำว่า Zebra ผู้ใช้ก็ Save ไว้ วันถัดๆไปค้นคำว่า Bird, Cat ก็ให้คำว่า Bird, Cat เข้าไปแทรกระหว่าง Ant และ Zebra โดยอัตโนมัติ

ทำไมจึงอยากให้ Save คำที่เราเคยค้นหาได้ เหตุผล คือ คำเหล่านั้นเป็นคำที่ผู้ใช้ไม่รู้จึงทำการค้นหานั่น เมื่อเรา Save เป็นไฟล์ได้แล้ว มันก็สะดวกที่เราสามารถเอามาทบทวนได้ง่ายขึ้น
 
 

 ค้นหาโปรแกรม

 
 

 ซอฟต์แวร์ (โปรแกรม)

 
ซอฟต์แวร์ไทย (Thai Software) ซอฟต์แวร์ฟรี (Freeware)
ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง (First AID Software) ซอฟต์แวร์แนะนำ (ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง Software)
อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดในรอบสัปดาห์ (Top Download Last Week) อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดตลอดกาล (Hall of Fame)
 
Windows 10ทำไมต้อง Windows 10 หาคำตอบได้ที่นี่
 

 โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 
 

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2015 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996