ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
       
   สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ

Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel)

 
Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel)
เมื่อ : 3 สิงหาคม 2560
ผู้เข้าชม : 65,781
ดาวน์โหลดโปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility ใช้ดูข้อมูลการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ ปรับแต่งเร่งความเร็วการทำงานของซีพียูได้อย่างละเอียด มีระบบทดสอบข้อผิดพลาดของอุปกรณ์

 
 
 
 
 
โหวตให้คะแนน
 
ดาวน์โหลด
 
(ครั้ง)
19,235
 
(ทั้งหมด)
7
 
(สัปดาห์ก่อน)
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

ปรับปรุงเมื่อ
(Last Updated : August 3, 2017)
ผู้เข้าชม 65,781 ครั้ง
ผู้พัฒนา
ระบบปฏิบัติการ (OS)
Windows 7 (Seven) , Windows 8 , Windows 8.1 , Windows 10
 
 
0 Intel+Extreme+Tuning+Utility+%28%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1+Overclock+CPU+%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87+Intel%29
A- A+
แชร์หน้าเว็บนี้ :

Intel Extreme Tuning Utility Download

โปรแกรมปรับแต่งคอม Intel Extreme Tuning Utility

Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel) : สำหรับโปรแกรมที่มีนามว่า โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility มันจัดเป็นโปรแกรมที่ใช้ดูข้อมลูการทำงานของระบบซีพียู (CPU) และ เป็น โปรแกรม Overclock CPU จาก Intel อีกด้วย

ซึ่งแน่นอนว่ามันถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิป CPU จาก ค่ายอินเทล (Intel) โดยเฉพาะ ซึ่งมีชื่อเรียกสั้นๆ อีกชื่อหนึ่งว่า โปรแกรม Intel XTU เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาโดย บริษัท Intel Corporation เอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า การแสดงผลและการคำนวณข้อมูลการทำงานในส่วนต่างๆ ของระบบซีพียูจะต้องเป็นไปอย่างถูกต้องและแม่นยำอย่างแน่นอน (เพราะผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ตัวนี้ ก็คือผู้ผลิตชิป ตัวนี้นั่นเอง)

โดยที่ โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility นี้ สามารถดูข้อมูลการทำงานของซีพียูและระบบการทำงานของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ตัวอื่นๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างละเอียด พร้อมทั้งแสดงผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Real time) ในรูปแบบของกราฟได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ทรัพยากรของซีพียู (CPU Resources) อุณหภูมิความร้อนของตัวซีพียู (CPU Temperature) การใช้งานของ Memory ความเร็วสัญญาณนาฟิกาของ รวมไปถึง การใช้งานด้านกราฟฟิค รวมถึงการทำงานของคอร์แต่ละคอร์ (Core) ในตัวซีพียูได้อีกด้วย

ไม่เพียงแต่จะใช้ดูข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ได้อย่างละเอียดแล้ว โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility ยังสามารถปรับแต่งการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างละเอียด หรือพูดง่ายๆ ว่า โปรแกรมมีฟังก์ชั่นที่สามารถทำการ Overclock เพื่อปรับแต่ง เพิ่มประสิทธิภาพและเร่งความเร็วในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ให้ถึงขีดสุดได้นั่นเอง


Program Features (คุณสมบัติ และความสามารถของโปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility เพิ่มเติม)

 • มีฟังก์ชั่น System Information สำหรับดูข้อมูลของการทำงานบนตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ เช่น
  • ดูข้อมูล รุ่น และรูปแบบการทำงานของตัว CPU (Brand String)
  • ดูค่าของ CPU Cores แต่ละตัวได้อย่างละเอียด
  • ดูอุณหภูมิความร้อนของคอร์ซีพียู (CPU Cores Teamperature)
  • ดูการใช้งานของ Memory ต่างๆ
  • ความเร็วสัญญาณนาฟิกาของซีพียู (Processor Frequency)
  • การใช้งานร่วมกับด้านกราฟฟิค (Graphics Frequency)
  • รวมถึงค่าข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย 
 • มีฟังก์ชั่น Manual Tuning สำหรับการปรับแต่งการใช้งานของตัวซีพียู เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และเร่งความเร็วในการใช้งานให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์
 • มีฟังก์ชั่น Stress Test เพื่อทดสอบขีดความสามารถในรูปแบบสูงสุด ของ CPU คุณ ว่าจะอึด และทนต่อการใช้งานได้มากสุดแค่ไหน
 • มีฟังก์ชั่น Bechmarking สำหรับจัดลำดับและให้คะแนนประสิทธิภาพการทำงานของซีพียูได้อย่างชัดเจน โดยอ้างอิงจากมาตรฐานกลาง
 • มีฟังก์ชั่น Profiles ที่สามารถบันทึกข้อมูล และค่าการปรับแต่งรูปแบบต่างๆ จากภายในโปรแกรมได้อย่างละเอียด
 • สามารถแสดงผลการทำงานของระบบซีพียูในรูปแบบกราฟได้แบบเรียลไทม์

Note : โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel นามว่า Intel Extreme Tuning Utility นี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกคนได้สามารถนำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลย

โดยคุณสามารถที่จะ ติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ (Website) : https://www.thailand.intel.com/content/www/th/th/company-overview/contact-us.html (ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ) ได้ทันทีเลย


This program is called "Intel Extreme Tuning Utility ". It is  a simple Windows*-based performance tuning software for novice and experienced enthusiasts to overclock, monitor, and stress a system. The software interface exposes a set of robust capabilities common in most enthusiast platforms along with special new features available on new Intel® processors and Intel® motherboards.

รูปประกอบ

  Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel) : Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel) :

 
0 Intel+Extreme+Tuning+Utility+%28%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1+Overclock+CPU+%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87+Intel%29
แชร์หน้าเว็บนี้ :
 
 
 
 
Software  

โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 
Comment  

ความคิดเห็น ()

Spacer
 
ส่งโปรแกรม
Submit Software

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ