ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 

เมื่อ : 14 มกราคม 2560
ผู้เข้าชม : 7,144

gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)
ดาวน์โหลดโปรแกรม gImageReader แยกข้อความออกจากรูป ที่มาจากสแกนเนอร์ มาจากรูปที่อยู่ในคอม หรือ จับภาพหน้าจอมา แล้วแปลงเป็นข้อความ ด้วยเทคโนโลยี OCR แบบฟรีๆ

 
Freeware
 
 

Review : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)
ดาวน์โหลด gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)
Buy : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)
 
โหวตให้คะแนน
 
ดาวน์โหลด
 
(ครั้ง)
1,028
 
(ทั้งหมด)
4
 
(สัปดาห์ก่อน)
 
 

ข้อมูลทั่วไป ก่อน ดาวน์โหลดโปรแกรม

เวอร์ชั่น 3.2
ปรับปรุงเมื่อ
(Last Updated : January 14, 2017)
ผู้เข้าชม 7,144 ครั้ง
ผู้พัฒนา
ระบบปฏิบัติการ (OS)
Windows XP , Windows Vista , Windows 7 (Seven) , Windows 8 , Windows 8.1 , Windows 10
 
 
0
A- A+

gImageReader Download

โปรแกรมแยกข้อความออกจากรูปภาพ gImageReader
 

gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม gImageReader มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้แปลงข้อความที่อยู่ในรูป หรือแยกข้อความที่อยู่ในรูปภาพ ให้ออกมาเป็นตัวอักษร ด้วยเทคโนโลยี OCR หรือที่ย่อมาจากคำว่า "Optical Character Recognition" มันคือเทคโนโลยีในการใช้คอมพิวเตอร์จดจำรูปแบบลายเส้นของตัวอักษร ที่อยู่ในรูปภาพ เปรียบเทียบออกมาให้ตรงกัน และแปลงออกมาเป็นข้อความดิบ (Plain Text) ที่ให้คุณได้สามารถคัดลอก (Copy) นำลงคลิปบอร์ด เพื่อไปใช้งานต่อในโปรแกรมประยุกต์อื่นๆ ได้ อาทิ โปรแกรม Office อย่าง โปรแกรม Word {โปรแกรม Microsoft Powerpoint} ต่างๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้เลยทันที ซึ่งคุณสามารถที่จะนำ ไฟล์รูปภาพ (Image Files) มาจากที่อื่นจากที่มีอยู่แล้วในเครื่องคุณเอง หรือ มาจาก โปรแกรมจับภาพหน้าจอ หรือ รูปภาพจากการสแกนเอกสาร โดยเครื่องสแกนเนอร์ (Scanner) หรือ มาจากรูปภาพที่ก๊อปปี้ทิ้งเอาไว้ในคลิปบอร์ด เพื่อให้มันถอดแยกข้อความออกจากรูปภาพ ได้เช่นกัน

ด้านการใช้งานโปรแกรมนี้ เพียงแค่คุณโหลดหรือนำเอารูปภาพจากข้างนอกมา เปิดไฟล์ หลังจากนั้น โปรแกรม gImageReader ก็จะทำการสแกนพื้นที่ทุกพื้นที่ ที่อยู่ในไฟล์รูปที่คุณนำเข้ามา พร้อมแยกข้อความออกมาให้ปรากฏอยู่ทางหน้าต่างด้านขวามือ พร้อมให้คุณคัดลอกนำไปใช้งานต่อได้เลยทันที หรือหากต้องการเลือกเฉพาะพื้นที่ ที่ต้องการให้แยกข้อความออกจากรูป (ไม่ต้องการทั้งหมด) ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน โดยการคลิกขวา แล้วลากเม้าส์คลุมพื้นที่ในรูปที่ต้องการ หลังจากนั้นกดที่ปุ่ม "Recognise to Clipboard" โปรแกรมนี้ก็สามารถจัดให้คุณ ได้เฉพาะพื้นที่ที่ต้องการให้เช่นกัน

โปรแกรม gImageReader นี้ยังสนับสนุนบทความ หรือ สิ่งต่างที่อยู่ในรูปภาพแบบยาวๆ ด้วย มันจะช่วยจัดการขึ้นบรรทัดใหม่ให้คุณแบบง่ายๆ แถมยังมีฟังก์ชั่นจัดการข้อความเล็กๆ น้อยๆ ให้พอใช้งานกันด้วย อาทิ การแทนที่คำ (Text Replacement) การค้นหาข้อความ (Searching) ระบบตรวจสอบการสะกดคำ (Spell Checking) โดยโปรแกรม gImageReader ตัวนี้โดยรวมถือว่าดีมากๆ แต่มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวคือ ไม่สนับสนุนภาษาไทย มันสนับสนุนภาษาอย่าง เยอรมัน อิตาลี อังกฤษ ฝรั่งเศส และอื่นๆ อีกเล็กน้อย ใครที่ทำงานกับภาษาอังกฤษบ่อยๆ ละก็ ดาวน์โหลดโปรแกรม นี้ไปใช้ดูเจ๋งมากๆ เลยทีเดียว แจกฟรีด้วยนะ


Note : โปรแกรม gImageReader โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลย

รูปประกอบ

  gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) :

 
0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ
โปรแกรมแปลงไฟล์
 

gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)

 
 
Review : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) ดาวน์โหลด gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ) Buy : gImageReader (โปรแกรม Image Reader แยกข้อความจากรูปภาพ)
 
  

ความคิดเห็น ()

ซอฟต์แวร์ไทย (Thai Software) ซอฟต์แวร์ฟรี (Freeware)
ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง (First AID Software) ซอฟต์แวร์แนะนำ (ซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่อง Software)
อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดในรอบสัปดาห์ (Top Download Last Week) อันดับซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสูงสุดตลอดกาล (Hall of Fame)
 

IT Support ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์
IT Support ปรึกษา
ปัญหาคอมพิวเตอร์

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) และ เช็คไอพี (Check IP)

บริการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) ใช้ทดสอบความเร็วเน็ต พร้อมบริการ เช็คไอพี ตรวจสอบความถูกต้องไอพีของคุณ

  

โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง !

 

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996